Những nguyên nhân làm mái bạt nhanh hư hỏng?

Để tăng diện tích sử dụng, các quán và nhà hàng đã chọn làm mái bạt  như một giải pháp hữu hiệu. Mặc dù đã chọn những loại bạt có chất lượng cao nhưng thời gian sử dụng của nó lại không lâu bền. Tại sao lại như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao làm bạt che nắng lại không được bền?

Vì là quận trung tâm nên làm mái bạt  ngày càng được sản xuất đa dạng với nhiều kiểu dáng có tuổi thọ trung bình từ 5 đến 10 năm hoặc nhiều loại còn có thể sử dụng được lâu hơn nữa.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mặc dù bạn đã chọn những loại có chất lượng tốt nhưng chỉ sau một thời gian ngắn lại xuất hiện các hiện tượng như bị mái bị dột, khung bị gỉ sét, khó khăn trong việc thu bạt hoặc kéo bạt.

Vậy những nguyên nhân nào làm các hiện tượng này xuất hiện? Dưới đây là những nguyên nhân làm mái bạt nhanh hư hỏng:

– Chất lượng: Nguyên nhân đầu tiên đó là có thể bạn đã mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Những loại bạt che nắng này khi tiếp xúc với các tác động của môi trường sẽ nhanh bị bào mòn, làm mái nhàu nát, dễ bị rách khi gặp mưa quá to hay gió lớn.

Cho nên điều quan trọng khi chọn làm mái bạt  là bạn phải chọn những nơi có uy tín, được nhiều người tin dùng để bảo đảm được chất lượng cũng như thời gian sử dụng bạt.

Bảo dưỡng, sử dụng đúng cách làm mái bạt có tuổi thọ hơn

– Bảo dưỡng: Việc bảo dưỡng bạt che nắng rất đơn giản vừa ít tốn kém lại dễ dàng, bạn chỉ cần thỉnh thoảng vệ sinh mái và bôi trơn khung để vận hành được dễ dàng hơn, bảo vệ bạt nhằm sử dụng được bền lâu.

Nếu không bảo quản thì sau một thời gian là bạn có thể nhận thấy được bạt của mình xuống cấp như thế nào. Vì thế bạn nên tìm hiểu những cách bảo quản loại mái bạt bạn đang sử dụng để có thể bảo trì bảo dưỡng nó được thuận lợi hơn.

– Quá trình sử dụng: Không phải loại bạt nào cũng có khả năng chịu được những tác động từ thiên nhiên như mưa to, gió lớn hoặc là bão nên nó dễ bị rách hoặc hỏng khung. Do đó vào những ngày trời có bão hoặc gió lớn thì bạn nên thu gọn bạt che nắng lại để có thể sử dụng được lâu dài.

Với những nguyên nhân trên bạn có thể hiểu được tại sao lúc trước đơn vị làm mái bạt cho bạn lại nhanh bị hư hỏng đến vậy. Từ đó bạn có cách sử dụng, bảo dưỡng mái bạt tốt hơn để tận dụng tối đa các công dụng cũng như tuổi thọ của nó. Bên cạnh đó là nhớ chọn những nơi có uy tín để đảm bảo được chất lượng của bạt.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE zalo