Làm mái bạt xếp như thế nào để luôn bền và đẹp?

Một trong những vật dụng được mọi người tin dùng và ưa chuộng là làm mái bạt xếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng để bạt xếp luôn trông như mới và lâu bền.

làm mái bạt xếp

Cần phải lưu ý những điều gì để làm mái bạt xếp được bền và đẹp?

Với khí hậu nắng mưa thất thường mà việc làm mái bạt xếp được lắp đặt ngày càng nhiều để nó có thể phát huy được các công dụng của nó. Dù trời nắng hay mưa thì chúng ta cũng không cần quá bận tâm việc che chắn đồ đạc hay cửa nhà nữa vì đã có bạt xếp cản mưa lại.

Mặc dù có nhiều lợi ích như vậy nhưng nếu thời tiết quá khắc nghiệt như trời mưa kéo dài kèm gió lớn sẽ làm cho mái bạt bị ảnh hưởng. Vậy thì phải làm thế nào để có được mái bạt xếp luôn bền và đẹp như mới?

– Cuốn gọn bạt che nắng khi không cần thiết: Mỗi khi không nhất thiết phải sử dụng bạt che nắng thì bạn nên thu gọn lại để có những lúc trời mưa to bạn cũng không lo nó bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó còn hạn chế được lượng nước mưa đọng lại trên mái, nếu nước mưa để lâu ngày sẽ làm bạt dễ bị mục nhưng cách này chỉ áp dụng cho mái xếp sân thượng. Đối với các loại mái che cửa sổ hay hiên nhà thì không nên thu gọn vì nó sẽ ngăn mưa tạt vào nhà, bảo vệ ngôi nhà của bạn.

làm mái bạt xếp

Sử dụng đúng cách và thích hợp làm mái bạt xếp được lâu bền và có tính thẩm mỹ hơn

– Vệ sinh bạt che nắng sau những ngày mưa: Những cơn mưa thường kéo theo rác, lá cây bám vào mái che. Cho nên việc vệ sinh làm mái bạt xếp được sạch, khô bề mặt bạt nhanh hơn, hạn chế được tình trạng rêu xanh, ẩm mốc xuất hiện. Bên cạnh đó là làm bạt có tính thẩm mỹ hơn, bảo vệ tốt chất liệu của bạt.

Cách vệ sinh vô cùng đơn giản là bạn chỉ cần dùng khăn khô để lau nước phía trên và bên trong mái bạt, không tốn quá nhiều sức lực mà ai cũng có thể làm được.

Bên cạnh đó nếu như bạn không sử dụng những loại bạt che nắng có chất lượng tốt thì thời gian tuổi thọ của nó cũng không được lâu dài, dễ hư hỏng và làm bạn tốn kém nhiều chi phí để sửa chữa hay thay mới bạt.

Những thông tin ở trên là những điều cần thiết khi làm mái bạt xếp luôn bền và đẹp. Bạn cũng có thể tham khảo các ý kiến của những người có chuyên môn về lĩnh vực này hoặc tìm đến các công ty, nhà cung cấp có uy tín để được tư vấn kỹ hơn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE zalo